Mở ra cơ hội hợp tác lĩnh vực du lịch, công nghệ thông tin với Ấn Độ

18:43 28/06/2023

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị Hợp tác Thương mại và Đầu tư giữa Ấn Độ với tỉnh Đồng Tháp, phiên gặp gỡ, kết nối chủ đề “Du lịch và Công nghệ thông tin” được tổ chức chiều 28/6 với sự góp mặt của 29 doanh nghiệp Ấn Độ lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch – lữ hành.

Phiên gặp gỡ, kết nối chủ đề “Du lịch và Công nghệ thông tin”
thu hút sự quan tâm
của doanh nghiệp Đồng Tháp và Ấn Độ

Phiên gặp gỡ được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, hình ảnh địa phương, con người, môi trường và cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh Đồng Tháp để thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ triển khai các dự án đầu tư tại tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Dịp này, đại diện các doanh nghiệp Đồng Tháp, Ấn Độ giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của đơn vị về lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch.

Cụ thể, với lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của tỉnh Đồng Tháp giới thiệu về thế mạnh du lịch trải nghiệm kết hợp nông nghiệp. Trong khi đó, đại diện doanh nghiệp Ấn Độ giới thiệu tour du lịch đường sắt, tâm linh miền Nam Ấn Độ.

Về lĩnh vực công nghệ thông tin, mô hình Làng thông minh, ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp được đại biểu Đồng Tháp trình bày tại phiên gặp gỡ. Các vấn đề ứng dụng chuyển đổi số ở lĩnh vực nông nghệp, y tế, giáo dục v.v. của doanh nghiệp Ấn Độ cũng thu hút sự quan tâm.

Phát biểu tại phiên gặp gỡ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phước Thiện mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ nghiên cứu để có hoạt động hợp tác, đầu tư khai thác các tiềm năng du lịch, công nghệ thông tin của Đồng Tháp. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đặt ra một số vấn đề về đào tạo nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới.

Thành Nhơn