Phát động tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID)

Chiều ngày 04/8, tại Công viên Văn Miếu (Phường 1, thành phố Cao Lãnh), Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn thành phố. Đến dự có Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại lễ phát động

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để sử dụng thực hiện các giao dịch hành chính công, thay thế các giấy tờ truyền thống, góp phần phục vụ công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện thắng lợi Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang phải thể hiện tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc cài đặt, kích hoạt và sử dụng VNeID, đảm bảo tỷ lệ 100% phải kích hoạt mức độ 2; huy động các lực lượng xuống trực tiếp các tổ, khóm, ấp, khu dân cư, doanh nghiệp, trường học v.v. để tuyên truyền tiện ích, giá trị của VNeID, từ đó hướng dẫn 100% công dân đủ điều kiện cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Cùng với đó, lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò nồng cốt trong tham mưu, phối hợp các ngành đẩy mạnh công tác thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức 2; các cơ quan thông tin, báo chí tăng cường tuyên truyền đăng ký, kích hoạt, sử dụng VNeID, nhất là về lợi ích, để tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trên toàn tỉnh v.v. ông Phạm Thiện nghĩa đề nghị.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tìm hiểu quy trình thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức 2

được Công an thành phố Cao Lãnh triển khai thực hiện ngay tại lễ phát động

Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện cao điểm từ ngày 05/8 đến 25/9/2023.

Trong đó, Chiến dịch đề ra chỉ tiêu phấn đấu 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh cài đặt, đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID; hướng dẫn công dân kích hoạt thành công VNeID đã được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an phê duyệt 607.038 tài khoản định danh điện tử; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải gương mẫu đi đầu, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử v.v..

Ngay sau lễ phát động, nhiều người dân đã tìm đến

để được hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh, tính đến ngày 03/8/2023, tỷ lệ cài đặt, kích hoạt VNeID trên toàn tỉnh đạt khoảng 29% so với chỉ tiêu đề ra, với hơn 242.000 tài khoản đã kích hoạt, chỉ tiêu còn lại là trên 591.000 tài khoản cần kích hoạt. Riêng thành phố Cao Lãnh đã kích hoạt gần 27.000 tài khoản đạt trên 21% chỉ tiêu, còn lại hơn 100.000 tài khoản cần kích hoạt.

Hướng dẫn đăng ký, kích hoạt VNeID

Việt Tiến