Tập huấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Đồng Tháp

Tập huấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

tỉnh Đồng Tháp

Trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sáng ngày 05/7, tại Đồng Tháp, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình tập huấn Chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Các chuyên gia chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong một ngày, khoảng 50 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp sẽ được các chuyên gia cung cấp thông tin về chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Cùng với đó, các chuyên sẽ cung cấp những kiến thức chuyên sâu, bài học kinh nghiệm thực tế và các giải pháp như phát triển nông nghiệp trong thời đại số, truy xuất nguồn gốc trong nông nghiệp, đưa nông sản Việt lên sàn thương mại điện tử, chuyển đối số song song với chuyển đổi xanh hướng tới hiệu quả kinh doanh và nâng cao sức chống chịu của doanh nghiệp v.v..

Chương trình tập huấn nhằm đào tạo năng lực chuyển đối số của doanh nghiệp, đưa ra các chỉ dẫn tham khảo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa áp dụng các giải pháp công nghệ trong sản xuất, từ đó khuyến nghị lộ trình phù hợp với mục tiêu sản xuất, kinh doanh và nguồn lực hiện có của doanh nghiệp. Qua đó, góp phần rút ngắn khoảng cách việc thực hiện chuyển đổi số giữa các tỉnh, thành để tạo cơ hội bình đẳng trong tiến trình chuyển đổi số.

Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được thiết kế với 04 mục tiêu chính: Chuyển đổi nhận thức, tầm nhìn, chiến lược của doanh nghiệp; hỗ trợ số hóa các hoạt động kinh doanh; hỗ trợ số hóa quy trình quản trị, quy trình công nghệ, sản xuất; hỗ trợ chuyển đối số toàn diện để tạo ra sản phẩm, dịch vụ, mô hình mới cho doanh nghiệp.

Việt Tiến