Triển khai Tháng Thanh niên chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Tháp tiên phong chuyển đổi số”

Tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Tháp tiên phong chuyển đổi số” sáng 28/02/2023, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong kỳ vọng đoàn viên, thanh niên sẽ không ngừng sáng tạo, áp dụng nhiều biện pháp, phương thức chuyển đổi số trên địa bàn để mở ra nhiều cơ hội làm kinh tế, phát triển bản thân, đóng góp cho xã hội.

Với 30 ngày hành động, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đoàn viên, thanh niên bước vào Tháng Thanh niên với tâm thế cống hiến, góp sức cho sự phát triển của quê hương, thu hoạch nhiều giá trị ý nghĩa từ cộng đồng, cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong phát biểu và gửi gắm nhiều kỳ vọng
đối với đoàn viên, thanh niên

Chương trình Tháng Thanh niên năm 2023 được các cấp bộ Đoàn, Hội tỉnh Đồng Tháp tổ chức thực hiện đến hết ngày 31/3 trên toàn tỉnh. Hưởng ứng chương trình Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng, với tổng giá trị thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa trong Tháng Thanh niên với kinh phí dự kiến gần 5,4 tỷ đồng.

Tại lễ khởi động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các đơn vị tài trợ đã trao các bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí thực hiện các công trình, phần việc và các phần quà chăm lo cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 04 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh đoàn Huỳnh Minh Thức nhận bảng tượng trưng đóng góp
của các đơn vị dành cho thực hiện Tháng Thanh Niên năm 2023

Ngay sau Lễ khởi động, Đoàn đại biểu cùng với các đoàn viên, thanh niên tham gia nhiều hoạt động hưởng ứng như: Khởi công 08 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh; khánh thành công trình Thắp sáng đường nông thôn tại xã Phú Cường và Khởi công 01 căn nhà nhân ái tại xã Phú Hiệp của huyện Tam Nông; khánh thành Công trình “Vườn ươm triệu cây xanh”; khám, cấp phát 150 suất thuốc miễn phí trực tiếp tại nhà các cụ già neo đơn; thăm mô hình khởi nghiệp hiệu quả và tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ khởi nghiệp; trồng cây tại các tuyến đường nông thôn hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” v.v..

Nhất Mai